Friday, 16 September 2022

Lưu manh nứt ra từ đâu?

 Ngày 8 tháng 9 Thầy Thiên Lương leo lên Facebook nhai lại cỏ của báo ta:

Như thầy nói từ trước, cái gọi là "đợt phản công" của Uka chỉ là show diễn xương máu để Ngụy Uka xin tiền quan thầy Mẽo. Thực tế thế nào, mời xem bài trên báo The Washington Post được vài tờ báo ta dịch lại.

....

Các binh sĩ đã nói về những bất lợi mà quân đội Ukraine phải đối mặt ở mặt trận Kherson. Theo đó, Nga ngày càng có nhiều loại pháo tốt hơn, máy bay không người lái có thể hoạt động ở độ cao hàng km và radar phản lực có thể tấn công các mục tiêu của Ukraine trong vòng vài phút.

Washington Post cho biết, quân đội Nga thậm chí còn tấn công máy bay không người lái của Ukraine khiến chúng “trôi dạt không thể kiểm soát về phía sau phòng tuyến ”.

“Họ mất một binh sĩ thì chúng tôi mất 5 người”, Igor, một trung đội trưởng 30 tuổi bị chấn thương lưng, nói.

“Khi chúng tôi bật điện thoại di động hoặc bộ đàm, họ có thể phát hiện ra chúng tôi ngay lập tức. Và sau đó họ bắt đầu nổ súng”, Denis, một binh sĩ Ukraine, cho biết.

“Họ tấn công chúng tôi mọi lúc. Nếu chúng tôi bắn 3 khẩu súng cối, họ sẽ bắn 20 khẩu”, Aleksandr, người đã bị mất một cánh tay trong trận giao tranh, nói.

Sau nhiều tháng nói về cuộc phản công nhằm chiếm lại Kherson và cả Crimea, Ukraine đã phát động một cuộc tấn công vào tuần trước. Quân đội Nga ước tính có hơn 15.000 binh sĩ Ukraine đã tham gia vào chiến dịch phản công này, nhưng đã có hàng nghìn người thiệt mạng.

Hôm 7/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Ukraine “không có động thái tấn công” nào tại Kherson do chịu tổn thất nặng nề.

Dù Ukraine tuyên bố đã chiếm được một số ngôi làng ở Kherson, song điều này chưa được xác nhận vì các nhà báo bị hạn chế đưa tin ở khu vực này.Báo ta ở đây là Nghệ An và Soha:
https://baonghean.vn/binh-si-ukraine-tiet-lo-thiet-hai-trong-cuoc-phan-cong-o-kherson-post258464.html

https://soha.vn/dien-bien-chinh-tinh-hinh-chien-su-nga-ukraine-ngay-8-9-20220909070354957.htm

 Hai báo này đăng lại tin của Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV) nhưng bài gốc hiện nay không còn.

https://vov.vn/the-gioi/binh-si-ukraine-tiet-lo-thiet-hai-trong-cuoc-phan-cong-o-kherson-post968545.vov

 


Tìm khắp cõi mạng cũng không ra dấu vết con vịt đã đẻ ra cái tin Thực tế thế nào của Thầy Thiên Lương. Tội nghiệp Thầy Thiên Lương vẫn cứ tin là Washington Post có một bài báo như thế thật.


No comments:

Post a Comment